Có nên chuyển nhà vào đầu năm mới hay không?

Có nên chuyển nhà vào đầu năm mới hay không chắc chắn là câu hỏi của không ít người. Bởi năm mới là thời điểm quan trọng trong năm. Việc chuyển nhà phải tìm hiểu.

Một khởi đầu luôn là yếu tố quan trọng cho mọi việc. Xây cất nhà, động thổ, khai trương… là những việc được chăm chút chu đáo để đảm bảo khởi đầu suôn sẻ. Và chuyển nhà cũng nằm trong các nỗi bận tâm lớn nhất. Nhất là với những ai đang sống ở thành phố. Chuyển nhà và năm mới là hai việc đều mang tính chất bắt đầu. Vì thế mà chúng ta có nên chuyển nhà vào đầu năm mới hay không sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết này.

Lợi ích khi chuyển nhà vào đầu năm mới

Lý do mà đa số mọi người thường chọn chuyển nhà vào đầu năm mới chính là nhằm nâng đôi yếu tố khởi đầu may mắn. Bởi việc chuyển nhà được xem là một hành động cho cuộc sống mới. Và năm mới là một cột mốc để chúng ta phấn đấu cho một năm kế tiếp.

Điều này sẽ làm tăng động lực và tiếp thêm sức mạnh, năng lượng để chúng ta phấn đấu cho kết quả của một năm đầu tiên khi vào nơi ở mới. Và nếu năm đầu tiên về nhà mới thành công như ý thì chắc chắn tương lai sẽ còn tươi sáng hơn thế nữa. Với đối tượng người mua bán, kinh doanh thì rất chú trọng vấn đề này.

Những bất tiện khi chuyển nhà vào đầu năm mới

Tuy nói là vậy nhưng cũng còn khá nhiều người e ngại khi phải chuyển nhà vào đầu năm mới. Bởi nếu chẳng may gặp xui rủi thì hậu quả cũng sẽ kéo theo nặng nề hơn. Tuy nhiên, đó chỉ là lời nói xét về thuyết phong thủy mà thôi. Thực tế thì có nên chuyển nhà vào đầu xuân gặp khá nhiều vấn đề bất cập.

Chi phí dịch vụ vận chuyển và khuân vác tăng cao

Chuyển nhà dù ít hay nhiều thì chúng ta vẫn nên thuê dịch vụ. Đó có thể là dịch vụ chuyển nhà trọn gói hay chỉ là thuê xe tải chở thuê. Thời điểm đầu năm thì ai cũng có nhu cầu vận chuyển. Nhất là các doanh nghiệp, nhà buôn càng phải nhập hàng để buôn bán. Phí xe tải vận chuyển vì thế sẽ tăng lên. Nếu chúng ta đề cao vấn đề chi phí trong việc chuyển nhà thì cần phải xem xét lại.

Khó tìm được người hỗ trợ khi chuyển đồ dùng

Nếu chúng ta xác định tự mình chuyển nhà thì vẫn phải cần có sự trợ giúp của người thân trong gia đình. Tuy nhiên, vào đầu năm mới thì ai cũng khá bận rộn. Bởi đầu năm mới dương lịch luôn cận kề với tết âm lịch, mỗi năm chỉ có một lần. Người người đều bận rộn với việc sắm sửa quần áo, đồ dùng mới, trang hoàng lại nhà cửa. Hoặc phải cố gắng hoàn tất nốt các việc của năm cũ. Vì thế rất khó để kiếm người phụ giúp.

Dễ xảy ra nhiều sơ suất khi thời điểm chuyển nhà gấp rút

Thời điểm đầu năm dương lịch, cận tết âm lịch là giai đoạn mọi việc luôn diễn ra gấp rút. Từ việc cơ quan cho đến mua bán đều bận rộn. Và chúng ta khi chuyển nhà vào đầu năm mới cũng vào guồng máy quay cuồng này.

Việc dễ ra quá nhanh chóng là lúc dễ xảy ra sơ suất và nhiều thiếu sót nhất. Bởi lẽ, chúng ta đã phải quá căng thẳng với việc bên ngoài lại dồn thêm chuyện dọn nhà sẽ càng rơi vào sự căng thẳng cao độ.

Nếu chẳng may dọn nhà không hết đồ, làm thất thoát đồ dùng, hay trong quá trình vận chuyển không cẩn thận làm hỏng đồ. Chúng ta sẽ là người phải chi ra một khoản tiền khác để mua đồ mới thay thế. Chưa kể nếu xảy ra tai nạn hay sự cố thì càng nguy hại hơn.

Dễ thuê phải dịch vụ kém chất lượng

Thời điểm đầu năm mới cũng là giai đoạn cao điểm của các dịch vụ vận chuyển, chuyển dọn nhà và văn phòng. Lúc này các dịch vụ uy tín, lâu năm luôn kín lịch hoạt động. Nếu chúng ta đến muộn sẽ không thuê được. Và chọn dịch vụ chuyển nhà mới thành lập là lẽ đương nhiên.

Không phải mọi dịch vụ mới ra đều có thể thực hiện tốt công việc của mình. Nhất là thiếu sót quá nhiều vấn đề như kinh nghiệm, trang thiết bị hỗ trợ và cả đội ngũ nhân viên lành nghề. Và chúng ta sẽ càng chịu tổn thất nhiều hơn nếu chọn phải dịch vụ kém chất lượng.

Có nên chuyển nhà vào đầu năm mới?

Qua các phân tích trên thì chúng ta nhận thấy phần khuyết điểm có quá nhiều trong việc chuyển nhà vào đầu năm mới. Vì thế nếu có thể dời lại thì không nên chuyển nhà vào đầu năm mới.

Việc dọn nhà vào thời điểm này sẽ gặp nhiều tổn thất. Nhất là về tiền bạc, thời gian luôn phải tốn gấp nhiều lần so với lúc bình thường. Và nếu bắt buộc phải chuyển nhà thì cần phải lên kế hoạch cho thật kỹ. Thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói có uy tín cũng góp phần giảm thiểu mọi thiếu sót.

Hy vọng qua bài viết này, chúng ta đã tìm được cho mình câu trả lời có nên chuyển nhà vào đầu năm mới hay không. Vận Tải Minh Châu là một gợi ý tốt nhất dành cho bạn khi bắt buộc phải chuyển nhà vào đầu năm.

Sự đầu tư đầy đủ về các trang thiết bị hỗ trợ, tay nghề nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ đảm bảo mọi đồ dùng trong nhà về nơi ở mới an toàn với mức giá hợp lý nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *