Các cách tiết kiệm chi phí khi chuyển nhà nên áp dụng

Cách tiết kiệm chi phí khi chuyển nhà là điều mà chúng ta nên xem trọng. Theo thống kê thì sau khi hoàn tất về nhà mới đã làm hao tốn một khoản phí khác lớn.

Chuyển nhà là một trong những quá trình tốn nhiều thời gian nhất. Và nó cũng làm hao thêm một khoản tiền của chúng ta. Từ khâu đóng gói đồ dùng cho đến việc lựa chọn công ty vận chuyển thường tốn khá nhiều chi phí vượt mức kế hoạch. Vì thế mà vấn đề cách tiết kiệm chi phí khi chuyển nhà luôn được đặt lên hàng đầu. Và quan trọng hơn là đảm bảo đồ dùng an toàn và nguyên vẹn khi sang nhà mới. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ mà chúng ta có thể áp dụng được.

Tự đóng gói đồ dùng

Thay vì thuê các doanh nghiệp vận chuyển thì chúng ta có thể tiết kiệm tiền bằng cách tự đóng gói đồ đạc của mình. Điều này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm khoản chi phí đáng kể. Hơn nữa còn giúp hiểu rõ hơn những món đồ mình gói ghém nằm ở vị trí nào. Từ đó biết cách tạo thuận tiện hơn cho việc sắp xếp ở nơi chỗ mới. Chúng ta có thể sắp xếp đồ đạc theo chủ đề như đồ nhà bếp, phòng ngủ. Vừa vận động chân tay và an tâm hơn khi tự mình đóng gói chúng.

Chúng ta nên tận dụng các thùng giấy carton, túi xốp, vải chăn, băng keo để đóng gói các đồ dùng trong nhà. Và bên ngoài mỗi thùng nên để lại ghi chú để dễ quản lý và tìm kiếm đồ dùng nhanh khi cần. Với các món đồ dễ vỡ như chai lọ, đồ thủy tinh thì nên đóng gói riêng.

Nhờ sự giúp đỡ của người thân

Thực sự có thể nói chuyển nhà là một việc vô cùng bận rộn. Đây là công việc tốn nhiều thời gian nhất. Vừa phải dọn dẹp đồ ở nơi cũ, vừa phải sắp xếp đồ đạc tại nơi ở mới. Công việc này thường cần rất nhiều người.

Tuy nhiên thay vì bỏ ra nhiều tiền để thuê dịch vụ vận chuyển và sắp xếp thì chúng ta có thể nhờ tới sự hỗ trợ của người nhà. Đây là cách tiết kiệm chi phí khi chuyển nhà được đa số mọi người áp dụng.

Ngoài ra người thân sẽ có một mức độ tin tưởng và cẩn trọng hơn. Việc gửi gắm các đồ dùng quan trọng, quý giá và dễ vỡ cũng an tâm hơn. Tuy nhiên, chúng ta cần lên lịch và nhờ hỗ trợ sớm để họ sắp xếp công việc cá nhân. Vừa có thể phụ dọn nhà, vừa có bữa sum họp gia đình vui vẻ.

Thuê xe tải chở thuê

Trên thực tế, xe tải có trọng lượng rất lớn sẽ có thể vận chuyển được nhiều đồ trong cùng một lúc. Điều này sẽ có lợi hơn nếu chọn thuê nhiều xe vận chuyển với nhiều chuyến đi. Thêm vào đó, nếu thuê xe từ các công ty vận chuyển sẽ phải trả thêm một khoản thuế theo đúng quy định nếu sử dụng nhiều.

Trong trường hợp tự đóng gói và nhờ được người hỗ trợ khuân vác thì chỉ cần thuê xe tải thuê mà thôi. Và lúc này, chúng ta chỉ cần thảo luận với các bác tài xe tải về giá cả. Như vậy sẽ tiết kiệm được một khoản tiền lớn về phí vận chuyển. Tuy nhiên, chúng ta bắt buộc phải thuê dịch vụ vận chuyển nếu không có sự hỗ trợ từ người thân và bạn bè.

Một vài lưu ý nên nhớ khi vận chuyển đồ dùng khi dọn nhà để tiết kiệm để là tự thân vận động. Có nghĩa là chúng ta có thể tự chuyển được bằng phương tiện cá nhân, như quần áo, sách vở, chén… Trừ những vật cồng kềnh như ghế, tủ lạnh, thiết bị điện máy… thì nên nhờ sự hỗ trợ của xe tải. Ngoài ra chúng ta nên tiết kiệm khoảng trống trên xe để có thể di chuyển một lần thay vì phải nhiều lần.

Thanh lý bớt các đồ dùng trong nhà không cần thiết

Có một điều đáng ngại rằng đồ đạc của chúng ta ở chỗ ở cũ là quá nhiều. Nếu đem chúng hết sang nhà mới thì chắc chắn sẽ rất chật chội. Hơn nữa còn tốn thời gian và chi phí để chuyển hết sang nơi ở mới. Vậy nên chúng ta cần xử lý những đồ dùng không còn dùng đến nữa hoặc không cần thiết. Mục đích chính là để giảm diện tích cũng như phí vận chuyển cho việc dọn nhà.

Ngoài ra, nếu những món đồ đó có thể dùng được thì chúng ta nên thanh lý chúng. Đây là cơ hội để thay thế đồ dùng mới trong gia đình. Vừa có thể tiết kiệm chi phí và thời gian vận chuyển, vừa có thêm tiền. Chúng ta không nên quá tiếc nuối đối với những món đồ như vậy. Điều đó sẽ chỉ làm tăng thêm phí vận chuyển. Và nó còn tốn thời gian gói ghém và tìm nơi trưng bày ở nhà mới.
Đây là một trong các cách tiết kiệm chi phí khi chuyển nhà mà chúng ta nên áp dụng triệt để. Bởi khi dọn sang nhà mới có rất nhiều thứ để chi tiền. Việc tiết kiệm tối đa sẽ giúp ích cho chúng ta hơn. Tuy ít ỏi nhưng nó sẽ giúp chúng ta bớt tâm lý ngán ngẩm khi mọi thứ đều phải chi.

Trên đây là các cách tiết kiệm chi phí khi chuyển nhà sẽ rất hữu ích cho mọi người. Tuy nhiên, sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói sẽ có lợi nhiều hơn. Nhất là đối với người bận rộn và nhà ít người. Đến với Vận Tải Minh Châu sẽ là lựa chọn hoàn toàn đúng đắn. Đây là giải pháp giúp chúng ta an tâm khi chuyển mọi thứ về nhà mới nhanh gọn, an toàn cùng với khoản phí hợp lý.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *